Xử lý nước bể bơi bằng hóa chất bạn đã biết ?

Nguyễn Đức Long 09/08/2017

Xử lý nước bể bơi bằng hóa chất đang là biện pháp làm sạch bể bơi số 1 hiện nay. Không những xử lý sạch nguồn nước, mà cách làm đơn giản chi phí vô cùng thấp đem lại hiệu quả tuyệt đối. Tìm hiểu một số hóa chất xử lý nước bể bơi qua nội dung dưới đây.

Cách kiểm tra phòng ngừa và giám sát bể bơi

Bể bơi phải được kiểm tra,xử lý, chăm sóc thường xuyên sẽ giúp bể bơi luôn sạch không có chất bẩn, nước xanh mát, bảo vệ sức khỏe con người. Để kiểm tra phòng ngừa và giám sát nguồn nước bể bơi nhà bạn có bị nhiễm bẩn hay không bạn có thể làm theo các biện pháp sau:

- Thường xuyên kiểm tra nồng độ clo và ph chuẩn trong bể bơi khi sử dụng. Kiểm tra 2 lần mỗi ngày vào sáng, tối để biết xem clo và ph trong nước hồ có đủ duy trì trong cả ngày hay không ? từ đó tính toán để biết tăng hay giảm liều lượng.

- Vệ sinh bể bơi hàng ngày giúp ngăn ngừa sự phát triển rêu mốc. Bằng cách bạn sử dụng các công cụ vệ sinh cọ rửa thành và đáy bể bơi đánh bong các cặn bẩn bám trên thành bể.

- Với các bể bơi sử dụng công nghệ xả tràn, ta nên kiểm tra vệ sinh hầm thường xuyên , cân bằng rác và những chất cặn bẩn bị lắng sâu trong hầm lâu ngày làm cho hệ thống lọc hoạt động không hiệu quả.

- Khi sử dụng bình lọc cát nên xúc rửa cát khi thấy áp suất đồng hồ lên cao. Thay thế cát và sỏi sau khoảng thời gian từ 2 đến 4 năm khi thấy hệ thống lọc không còn hiệu quả.

Xử lý nước bể bơi bằng hóa chất

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại hóa chất xử lý nước bể bơi. Tuy nhiên các loại hóa chất sau đây được người sử dụng ưa thích, ưu dùng nhiều nhất:

Chlorine Nippon 70%- Nhật

Công dụng: Công dụng chính của Chlorine Nippon 70% là làm sạch nước bể bơi, diệt khuẩn, vi trùng, ngăn ngừa rong rêu.

Cách sử dụng: Sử dụng liều lượng duy trì hằng ngày từ 2g đến 3g/1m3 nước với điều kiện bình thường. Nếu lượng khách đến tắm đông và thời tiết nắng gió gắt, mạnh thì sử dụng lượng cao hơn.

Soda

Công dụng: Làm tăng nồng độ PH

Cách sử dụng: 1 đến 3 kg/ 100m3/1 lần. Hòa tan với nước rãi đều xung quanh hồ tránh tình trạng sốc nước gây đục hồ. Nếu có hầm cân bằng thì bỏ trực tiếp vào hầm cũng được vì đã có hệ thống lọc

Acid HCL (32%)

Công dụng: Làm giảm nồng độ PH, sử dụng kèm chlorine Nippon 70%- Nhật

Cách sử dụng: 1 – 4 lit/100 m3/lần. Hòa tan lượng nhỏ và rải xung quanh mặt hồ.

Polyaluminium chloride PAC

Công dụng: Làm lắng cặn hồ bơi

Cách sử dụng: 2kg/ 100m3/lần. Trước khi sử dụng cần phải nâng PH và CLO lên mức chuẩn và tắt hệ thống để cho mặt nước yên lặng hòa tan lượng nhỏ rồi rãi xung quanh hồ.

Khi sử dụng các loại hóa xử lý nước bể bơi chất bạn cần phải sử dụng các công cụ bảo hộ lao động ( đeo bao tay, khẩu trang mắt, kính, …). Chú ý, khi sử dụng hóa chất khử sạch nước bể bơi sau 3 đến 6 giờ mới có thể sử dụng bể.

Trên đây là cách xử lý sạch nguồn nước bể bơi bằng hóa chất mà các bạn cần biết. Bạn cần tìm đến các địa chỉ phân phối buôn bán các loại hóa chất xử lý nước bể bơi uy tín như công ty hóa chất Gia Linh là một ví dụ để có thể mua được sản phẩm tốt nhất. Chúc bể bơi nhà bạn luôn sạch đông khách vào dịp hè nhé !

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Share :

Viết bình luận của bạn