Sodium benzoate -C6H5COONa

Thương hiệu : |

Liên hệ

Mô tả :
Là chất bảo quản sử dụng ở nồng độ vừa đủ để bảo quản các sản phẩm khác nhau chống sự phát triển của vi khuẩn, chống sự lên men, chống nấm mốc, ức chết quá trình oxi hóa khi bị phân hủy. Không độc, kh

Tên Sản phẩm: Sodium Benzoate 

Công thức:         NaC6H5CO2

Tên gọi khác:      Benzoic acid sodium salt, Sodium salt of phenylcarboxylic acid

Qui cách:            25kg/bao

Ngoại quan:        Dạng bột màu trắng

Công dụng:         Chống mốc, chống lên men

Ứng dụng:           Dùng làm chất bảo quản trong thực phẩm, chống sự lên men các chất phụ gia, dùng trong cả dược phẩm.

Xuất xứ:             Trung Quốc, Mỹ, Estonia.

Bảo quản:           Để nơi khô ráo và thoáng mát.

Natri benzoat là một chất bảo quản thực phẩm. Nó là chất kìm hãm sự phát triển của vi khuẩn và nấm trong môi trường axit. Nó được dùng thịnh hành nhất trong các thực phẩm có tính axit như rau trộn dầu giấm, đồ uống có ga (axit cacbonic), mứt và nước trái cây (axit xitric), dưa chua (giấm ăn) và các gia vị. Nó còn được tìm thấy trong nước súc miệng chứa cồn và xi tráng bạc. Nó còn có thể có trong xirô trị ho như Robitussin. Chất này được công bố trên nhãn hàng là 'natri benzoat' hay E211.

Nó còn được dùng trong pháo hoa như là nhiên liệu trong việc hoà hợp âm, một chất bột phát ra tiếng nổ khi nén vào ống và đốt cháy.

Natri benzoat được sản xuất bằng phản ứng trung hoà giữa axit benzoic với natri hydroxit. Axit benzoic có thể tìm thấy với cấp độ thấp trong cây nam việt quấtmậnmận lụcquếđinh hương chín và táo. Dù axit benzoic có tác dụng bảo quản tốt hơn, natri benzoat vẫn được dùng phổ biến như là chất phụ gia thực phẩm vì axit benzoic không tan nhiều trong nước. Sự cô cạn thành chất bảo quản được giới hạn ở Mỹ bởi FDA với 0.1% khối lượng. CHƯƠNG TRÌNH THẾ GIỚI VỀ AN TOÀN HOÁ HỌC không tìm thấy ảnh hưởng có hại nào cho con người với liều lượng 647–825 mg/kg khối lượng cơ thể mỗi ngày.

Mèo có sự chịu đựng axit benzoic và các muối của nó thấp hơn đáng kể so với chuột đồng và chuột. Tuy nhiên theo công bố chính thức của AFCO, sodium benzoate có thể cho phép tồn tại trong thức ăn động vật với tỷ lệ 0,1%

Sản phẩm liên quan

Calcium Chloride

Calcium Chloride

Liên hệ
Acid citric- C6H8O7. H2O

Acid citric- C6H8O7. H2O

Liên hệ
Caramel colour

Caramel colour

Liên hệ
Acid Oxalic- C2H2O4

Acid Oxalic- C2H2O4

Liên hệ
Acid Sorbic - C5H7COOH

Acid Sorbic - C5H7COOH

Liên hệ
Acid Lactic - CH3CHOH)COOH

Acid Lactic - CH3CHOH)COOH

Liên hệ
Hóa chất Gia Linh
Gọi ngay: 02439999978