Sẽ ra sao nếu bạn không xử lý nước thải sinh hoạt

Nguyễn Đức Long 14/07/2017

Nước thải sinh hoạt là gì ? sẽ ra sao nếu bạn không xử lý nước thải sinh hoạt trước khi phóng sinh ra ngoài môi trường ? Biện pháp xử lý như thế nào để có được hiệu quả cao nhất ? Cùng với http://hoachatgialinh.com/ đi tìm câu trả lời cho các câu hỏi đó.

Bạn biết gì về nước thải sinh hoạt ?

Nước thải sinh hoạt là các loại nước thải ra môi trường hằng ngày từ các hộ gia đình, các bệnh viện, trường học,... Qua quá trình sinh hoạt sử dụng nước hàng ngày: tắm giặt, rửa, vệ sinh,… mà nước thải có độ ô nhiễm cao, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe con người con người cũng như môi trường sống.

Tác hại của nước thải sinh hoạt

Nước thải sinh hoạt không được xử lý không những ảnh hưởng đến sức khỏe con người mà còn hủy hoại đi môi trường sống tự nhiên:

- Trong nước thải có nhiều vi khuẩn, vi sinh vật khi chúng ta tiếp xúc rất dễ gây nên những bệnh giun sán, viêm da dị ứng, đường tiêu hóa,…

- Tăng nguy cơ lây lan các bệnh về nguồn nước: tiêu chảy, ngộ độ thức ăn, vàng da

- Phá hoại môi trường cảnh quan: Gây mất mỹ quan, nồng nặc mùi hôi thối do quá trình phân hủy yếm khí gây ra

- Ô nhiễm không khí, đất, nước: Giảm độ PH của đất, không khí bị ô nhiễm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến nguồn nước ngầm cũng như nước ở nước ở ao hồ sông ngòi

- Giết hại thực động vật: Thực động vật ở dưới nước bị giết chết bởi nguồn nước thải sinh ra các chất Ammonia, P. Các chất này quá cao sinh ra việc bùng phát các loại tảo, làm giảm độ oxy trong nước

Biện pháp xử lý nước thải sinh hoạt

Để xử lý nước thải sinh hoạt phương pháp sử dụng các hóa chất xử lý nước thải được ưu tiên hàng đầu, bởi những ưu điểm vượt bậc:

- Cách xử lý vô cùng đơn giản, chỉ cần chúng ta làm theo hướng dẫn sử dụng ghi trên bao bì là hoàn toàn có thể thực hiện được. Nhanh chóng hiệu đem đến hiệu quả

- Giá thành rẻ, chỉ cần bỏ ra vài chục là bạn đã hoàn toàn xử lý sạch được nguồn nước thải nhà mình.

- Hiệu quả tuyệt đối: Sử dụng các loại hóa chất xử lý nước thải đem đến cho bạn sự an tâm tuyệt đối. Đảm bảo khử sạch mọi nguồn nước bẩn khi thải ra môi trường, hoàn toàn hợp tiêu chuẩn của bộ tài nguyên môi trường.

Hậu quả mà nước thải sinh hoạt chưa qua xử lý đổ ra môi trường thật nguy hiểm phải không? Vì vậy các bạn hãy sử dụng hóa chất để xử lý nước thải trước bởi những ưu điểm tuyệt vời của nó mang lại nhé. Điều quan trọng nhất là các bạn lựa chọn được đúng cơ sở phân phối uy tín tránh mua phải hàng giả hàng nhái. Chúc các bạn thành công !

 

 

 

 

 

 

Share :

Viết bình luận của bạn