Nước cấp sinh hoạt chưa sạch gây nên những tác hại gì

Nguyễn Đức Long 27/07/2017

Nước cấp sinh hoạt trong đời sống là vô cùng quan trọng. Nếu nguồn nước này bị ô nhiễm gây lên rất nhiều tác hại cho sức khỏe con người. Bài viết sau đây hãy cùng hóa chất Gia Linh tìm hiểu nước cấp sinh hoạt chưa sạch gây nên những tác hại gì ?

Tác hại của nguồn nước cấp sinh hoạt chưa sạch

Nguồn nước do các cơ sở cung cấp nước chưa được xử lý sạch. Hệ thống dẫn nước bị han rỉ, nguồn nước ngầm bị ảnh hưởng do ô nhiễm môi trường,… dẫn đến khi nước đến tay người sử dụng sẽ chưa hợp vệ sinh, tiêu chuẩn. Điều này khiến người dân sử dụng nước phải đối mặt với những tác hại to lớn.

Theo nhiều nghiên cứu khoa học cho biết, khi dùng nguồn nước chưa sạch nhiễm asen để ăn uống, con người có nguy cơ mắc các bệnh về ung thư đặc biệt là ung thư da. Không chỉ vậy, uống nguồn nước có chưa asen mỗi ngày còn gây nhiễm độc hệ thống tuần hoàn. Chính vì vậy, cần phải xử lý sạch nước nhiễm asen trước khi dùng cho sinh hoạt ăn uống.

Nếu nguồn nước sinh hoạt chưa sạch có nhiều cặn bẩn có thể gây nên bệnh thận, nhiễm chì có thể gây nên bệnh thần kinh. Nhiễm Amoni, Nitrat, Nitrit gây mắc bệnh xanh da, thiếu máu, có thể gây ung thư, nhiễm natri gây bệnh cao huyết áp, bệnh tim mạch, tiểu đường, nhiễm cadimi gây nên bệnh thoái hóa cột sống , tim mạch khi bạn sử dụng nguồn nước bị nhiễm bẩn.

Ngoài ra, nước sinh hoạt bị nhiễm sắt gây han rỉ cho các dụng cụ chứa nước. Đặc biệt, là các loại thau chậu bằng nhôm làm hao mòn, hủy hoại chúng nhanh chóng. Ngoài ra, sử dụng nước nước có quá nhiều sắt còn gây nên bệnh về thận, gan, vàng da ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người.

Cách khắc phục nguồn nước sinh hoạt chưa sạch

Đối với doanh nghiệp cung cấp nước cần xử lý sạch nguồn nước, kiểm tra lại nguồn nước trước khi cấp đến tay người dân. Sử dụng đường ống dẫn nước đảm bảo tiêu chuẩn.

Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, không làm hại đến nguồn nước sinh hoạt qua các chiến dịch truyền thông nâng cao. Kêu gọi người dân hiểu và biết làm thế nào để bảo vệ tốt môi trường đặc biệt là môi trường nước.

Đối với người dân có thể dùng một số biện pháp để xử lý sạch nguồn nước sinh hoạt bằng than hoạt tính, miếng lọc nước, hay giàn bơm nước, ...

Hiện nay cách mà người dân ưa chuộng, tin dùng hơn cả đó là sử dụng hóa chất xử lý nước cấp sinh hoạt. Cách làm vô cùng đơn giản, tiết kiệm chi phí tiền bạc mà đem lại hiệu quả tuyệt đối, khử sạch nguồn nước sinh hoạt cho bạn. Được các chuyên gia kiểm chứng khuyên dùng. Nếu bạn có nhu cầu mua hóa chất xử lý nước cấp có thể liên hệ đến công ty Hóa chất gia linh – công ty cung cấp, phân phối, bán lẻ các loại hóa chất uy tín, số 1 hiện nay tại Hà Nội.

Liên hệ: Công ty TNHH hóa chất Gia Linh

+ Địa chỉ: Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội

+Hotline: 0436423632, 0436873643

+Email: Kinhdoanh@hoachatgialinh.com

 

 

 

 

Share :

Viết bình luận của bạn