Làm thế nào để xử lý hết mùi rác thải

VŨ ĐÌNH ĐIỆP 28/08/2017

Xử lý hết mùi rác thải đang là vấn đề đau đầu hiện nay. Bởi vì số lượng rác thải ngày càng nhiều, mùi hôi thối của chúng khiến môi mùi rác thải trường bị ô nhiễm. Để khắc phục tình trạng đó cùng với hóa chất Gia Linh tìm hiểu cách xử lý sạch mùi rác tối ưu nhất qua bài viết sau đây nhé !

Rác thải là gì ?

Rác thải là những vật và chất mà con người không muốn hoặc không thể sử dụng nữa đem vứt bỏ thải ra môi trường bên ngoài. Rác thải mặc định được quan niệm là những đồ bỏ đi, không thể dùng, rất bẩn và gây hại đến sức khỏe con người bởi các chất độc gây ra từ chúng. Đặc biệt khi chúng phân hủy gây nên những mùi hôi thối làm ô nhiễm môi trường không khí, ảnh hưởng đến sức khỏe cơ thể con người.

Rác thải sinh hoạt được phân ra làm 2 loại khác nhau:

+ Rác thải không nguy hại thường là những rác thải vô cơ như: rác từ các loại lá cây, vật liệu xây dựng, các loại giấy thải, bìa cát tông, các loại vỏ ion nước ngọt, bia, … . Các chất thải này thường không gây hại đến môi trường, không sinh ra mùi, cũng như sức khỏe con người, và chúng có thể mang đi tái chế sử dụng lại.

+ Rác thải nguy hại thường là rác thải hữu cơ, phân hủy theo thời gian. Bao gồm các loại: Rau củ quả, cơm canh thừa, xác động vật chết, đồ da, cao su, nhựa, các loại túi li lông,… Các loại chất thải này khi phân hủy sẽ kèm theo mùi hôi thối gây hại đến sức khỏe con người cũng như làm ô nhiễm môi trường, hủy hại đi sự sống của nhiều sinh vật.

Mùi rác thải gây nên những tác hại gì

Thống kê mới nhất của bộ tài nguyên môi trường, một người thải ra khoảng 200kg rác mỗi năm tức là trung bình một năm nước có khoảng 1600 tấn rác thải. Một con số khủng khiếp đáng báo động. Quá trình đô thị hóa, công nghiệp hóa, tình trạng gia tăng dân số ngày một tăng, ý thức người dân chưa tốt khiến lượng rác thải ngày một nhiều lên.

Điều này kéo theo các bãi rác luôn ở trình tình trạng quá tải bởi lượng rác thải quá nhiều. Không thể xử lý kịp dẫn đến tình trạng bốc mùi hôi thối, ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường xung quanh. Thật đáng sợ khi chúng ta phải đối mặt với những mùi khó chịu đó. Bạn hãy tưởng tượng, mỗi ngày chúng ta phải ngửi mùi rác đó sẽ ra sao? Sẽ thế nào ? Thật đáng sợ khi phải nhìn thấy cảnh tượng bãi rác chất thành núi, bịt mũi, nín thở bởi những mùi hôi thối phát ra. Môi trường không khí bị ô nhiễm nặng nề, kéo theo nguy cơ gây nên các bệnh gây hại cho sức khỏe cơ thể đặc biệt là các bệnh về đường hô hấp. Không những vậy, nó còn ảnh hưởng đến môi trường sống của các loại thực động vật khác.

Cách xử lý hết mùi rác thải sinh hoạt

Để xử lý hết mùi rác thải trước hết cần hạn chế tối đa lượng rác thải thải ra môi trường hằng ngày. Mỗi người hãy tự ý thức bản thân trong việc vứt rác và tái sử dụng lại những đồ vật có thể dùng lại. Đổ rác đúng nơi quy định, không được vứt rác bừa bãi. Các cơ quan chính quyền, cần xử lý nghiêm ngặt những người có ý thức, hành vi hủy hoại môi trường. Các đoàn thể, hiệp hội cần tuyên truyền đến người dân ý thức xử lý rác thải sao cho hợp lý

Hiện nay, Chế phẩm rosa01 đang được xem là hóa chất xử lý sạch mùi rác thải tốt nhất. Không những đảm bảo khử sạch mùi rác thải hoàn toàn, đảm bảo môi trường không bị ô nhiễm, mà cách làm vô cùng đơn giản, không gây hại đến sức khỏe cơ thể con người. Đặc biệt đối với số lượng rác thải có khối lượng lớn, hóa chất rosa01 là sự lựa chọn hàng đầu,được các chuyên gia môi trường kiểm chứng và khuyên dùng. Ngoài ra, chế phẩm này còn dùng để khử sạch mùi trong các chuồng trại chăn nuôi gia súc, gia cầm, xe chở rác,…

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng cũng như muốn được tư vấn thêm về sản phẩm này hãy đến với Gia Linh đơn vị cung cấp các loại hóa chất xử lý hết mùi rác thải, chuồng trại chăn nuôi cũng như các loại hóa chất xử lý nước bể bơi, nước cấp, nước thải và các nhiều loại hóa chất ứng dụng trong các ngành công nghiệp uy tín tốt nhất hiện nay.

Địa chỉ liên hệ

Công ty TNHH hóa chất Gia Linh

Website: Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Hotline: 043.642.3632 – 043.642.1470

Email: kinhdoanh@hoachatgialinh.com

Fax: 043.642.1470

 

 

 

Share :

Viết bình luận của bạn