Dấu hiệu nhận biết nước sinh hoạt chưa sạch

Nguyễn Đức Long 20/07/2017

Nước có màu vàng, đục, mùi tanh,hoặc mùi thuốc tẩy,…là một số dấu hiệu nhận biết nước sinh hoạt chưa sạch. Tìm hiểu các dấu hiệu nhận biết nước sinh hoạt chưa "sạch" dưới đây để qua đó tìm được giải pháp xử lý nước tốt nhất.

Nước sinh hoạt hay là nước cấp được được rất nhiều gia đình sử dụng. Tuy nhiên, đôi khi vì một số nguyên nhân khác nhau làm cho nguồn nước mà bạn đang dùng bị nhiễm bẩn, nếu không được xử lý kịp thời nguy cơ sẽ gây bệnh có hại cho sức khỏe cho con người là rất lớn.

Dấu hiệu nhận biết nước chưa sạch

Khi bạn dùng nước sinh hoạt có dấu hiệu sau đây thì nguồn nước đó chưa sạch

Mắt nhìn

- Khi vặn nước ra thau chậu để sử dụng, chúng ta thấy có một lớp váng vàng nổi lên, chắc chắn nguồn nước đã bị nhiễm sắt. Nguyên nhân là do các nguồn ống dẫn nước chưa đảm bảo tiêu chuẩn, han rỉ nhiễm vào nước. Thậm chí, còn khiến nguồn nước có màu đen vì asen hoặc mangan han rỉ gây lên.

- Có các chất kết tủa trắng xuất hiện như :chậu,sứ, vòi rửa,… thì có lẽ nước sinh hoạt đã bị nhiễm canxi, magie.

Mùi vị

- Khi dùng nước bạn ngửi thấy có mùi thuốc tẩy thì đấy là do lượng clo để khử sạch có quá nhiều trong nước hơn mức quy định. Trường hợp này là do các nhà máy sử dụng quá nhiều clo dẫn đến tình trạng dư clo bị dư trong nguồn nước.

- Ngoài ra, nguồn nước còn có mùi tanh do nhiễm sắt hay mangan. Mùi khai do nhiễm amoni. Mùi trứng thối do nhiễm H2S. Mùi mốc do các chất rắn đã được phân hủy trong nước gây nên hoặc do có chứa nhiều tạp chất, rong rêu.

- Trường hợp nước có vị chua, tanh, vị lợi thì có nước đã bị nhiễm khuẩn,

Đo độ PH

Sử dụng thước đo để đo độ Ph của nước sinh hoạt. Nếu độ PH từ 6,5 đến 8 thì nguồn nước an toàn. Nếu trên hoặc dưới nguồn nước đã bị nhiễm axit hoặc bazo.

Biện pháp xử lý nước sinh hoạt chưa sạch

Khi nước sinh hoạt nhà bạn bị các dấu hiệu đó, bạn không được tiếp tục xử lý nguồn nước này nữa, phải tìm ra biện pháp xử lý ngay. Phương pháp tốt, được nhiều người sử dụng nhất hiện nay đó là sử dụng hóa chất xử lý nước sinh hoạt. Phương pháp này vô cùng đơn giản mà lại đem lại hiệu quả cao, giá thành lại phù hợp với mọi Hộ Gia đình.

Để mua các sản phẩm hóa chất này bạn hãy đến với Gia Linh – công ty TNHH uy tín số 1 hiện nay tại Hà Nội. Chúng tôi không những đảm bảo chất lượng an toàn, cam kết tiêu chuẩn của bộ mà còn có chế độ chăm sóc khách hàng 24/24, giúp giải đáp mọi thắc mắc, yêu cầu của quý khách.

Liên hệ: Công ty TNHH hóa chất Gia Linh

+ Địa chỉ: Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội

+Hotline: 0436423632, 0436873643

+Email: Kinhdoanh@hoachatgialinh.com

 

 

 

Share :

Viết bình luận của bạn