Chế phẩm rosal 01 – hóa chất khử mùi phân bùn bể phốt

VŨ ĐÌNH ĐIỆP 07/09/2017

Mùi phân bùn bể phốt gây lên rất nhiều sự khó chịu cho cuộc sống con người.Đặc biệt là vào mùa mưa hay nóng bức mùi phân bùn càng bốc lên rõ rệt khiến ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường cũng như sức khỏe con người. vậy làm thế nào để xử lý sạch mùi này. Cùng Hóa chất Gia linh tìm hiểu cách khử mùi phần bùi bể phốt đơn giản mà vô cùng hiệu quả qua bài viết sau đây

Mùi phân bùn bể phốt là gì ?

Trước hết, chúng ta cần hiểu phân bùn là gì ? Phân bùn là tên gọi của hỗn hợp lỏng thu gom được từ hệ thống vệ sinh như: nhà xí, nhà vệ sinh công cộng, cống thoát nước,… chúng có mùi hôi thối rất khó chịu.

“Bể phốt “ hay còn gọi là bể tự hoại. Là bể để chứa đựng phân bùn thu gom từ hệ thống vệ sinh. Quá trình hình thành phân bùn được diễn ra chủ yếu trong các bể tự hoại. Bể tự hoại tiếp nhận các sản phẩm bài tiết của con người từ các công trình vệ sinh, xử lý phần chất lỏng bằng cách lắng chất rắn. Nếu chất này không được xử lý kịp thời, đúng cách sẽ bốc mùi nghiêm trọng.

Tác hại của mùi phân bùn bể phốt

Bạn hãy tưởng tượng xem mỗi ngày có đến hàng ngàn tấn phân bùn thải ra môi trường. Nếu không được xử lý kịp thời, mùi hôi thối bốc lên gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người cũng như khiến môi trường bị ô nhiễm ảnh hưởng đến sự sống của các loại thực động vật. Đặc biệt vào những mùa mưa lũ, hay những ngày nóng bức càng dễ làm cho mùi phân bùn bốc lên nồng nặc hơn.

Tình trạng này càng xảy ra nhiều hơn tại các thành phố lớn, đặc biệt là thủ đô Hà Nội. Đất chật người đông, lượng phân bùn thải ra rất nhiều, việc xử lý mùi phân bùn bể phốt là nóng hơn bao giờ hết. Do đây là chất thải có hàm lượng độc tính khá cao ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng đến sức khỏe con người, khiến chúng ta có nguy cơ mắc một số căn bệnh về đường hô hấp, thậm chí là ung thư phổi nếu thường xuyên phải tiếp xúc, ngửi mùi rác

Các phương pháp xử lý mùi phân bùn bể phốt hiện nay

Để xử lý mùi bể phốt, hiện nay có rất nhiều biện pháp khác nhau. Mỗi biện pháp lại có những ưu nhược điểm riêng:

+ Sử dụng hóa chất: Chúng ta có thể sử dụng các men chế phẩm sinh học để xử lý mùi bể phốt. Biện pháp này có thể khử sạch mùi bùn bể phốt một cách hiệu quả. Tuy nhiên, đối với số lượng phân bùn lớn thì cách này chưa phải tối ưu. Ngoài ra, sử dụng một số hóa chất này có thể gây hại đến môi trường cũng như ảnh hưởng trực tiếp đến người sử dụng.

+ Sử dụng nhà máy, công nghệ hiện đại để xử lý sạch mùi phân bùn. Đây là cách xử lý triệt để hoàn toàn mùi phân bùn, kể cả với số lượng lớn. Tuy vậy, cách này chưa thực sự phổ biến, không phải tỉnh thành phố nào cũng có nhà máy hệ thống này.

+ Sử dụng biện pháp khác thủ công khác như : Ủ bùn để làm phân bón cho cây trồng cách này chỉ thích hợp với số lượng phân bùn ít, và chủ yếu ở nông thôn. Tuy nhiên, cách này đôi khi vẫn làm mất vệ sinh, cảnh quan cũng như ô nhiễm môi trường.

Sử dụng chế phẩm rosal

Hiện nay, chế phẩm rosal 01 được xem là biện pháp khử mùi phân bùn bể phốt ưu việt nhất hiện nay. Không những khử sạch hoàn toàn mùi phân bùn hôi thối, mà mùi rác thải cũng được xử lý triệt để khi bạn sử dụng sản phẩm này. Cách làm cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần phun( xịt), rải(rắc) đều 2kg chế phẩm rosal 01 lên trên bề mặt của 500 lít phân bùn bể phốt trong 01 bồn chứa rồi đậy nắp cả 02 bồn. Sau 2 ngày là bạn đã xử lý sạch hoàn toàn mùi phân bùn rồi. Quá là đơn giản đúng không ?

Phương pháp này vô cùng tiện lợi cho mọi gia đình, cơ sở vệ sinh. Được các chuyên gia môi trường khuyên dùng, khử mùi sạch hoàn toàn 100 %, tiết kiệm thời gian, tiền bạc đó là những ưu điểm tuyệt vời khi sử dụng phương pháp này. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng chế phẩm rosal 01 hãy đến với công ty hóa chất Gia Linh .

Địa chỉ liên hệ

Website: hoachatgialinh.com
Email: kinhdoanh@hoachatgialinh.com
Hotline: 0243.642.3632 – 0243.999.9978

Share :

Viết bình luận của bạn