Cảnh tỉnh những sai lầm của người dân khi sử dụng nước

VŨ ĐÌNH ĐIỆP 29/08/2017

Bạn có biết những nhận định khi sử dụng nước dưới đây là những sai lầm mà chúng ta hay mắc phải. Cùng với hóa chất Gia Linh tìm hiểu nội dung dưới đây để từ đó có cho mình giải pháp sử dụng nước hiệu quả nhé !

Những sai lầm của người dân khi sử dụng nước

¾ bề mặt trái đất là nước, tuy nhiên nguồn nước sạch thật sự không có nhiều. Ước tính đến năm 2017 gần 2 tỷ người trên trái     đất vẫn còn đang sử dụng nguồn nước bẩn,chưa hợp vệ sinh. Đối với những người sử dụng nguồn nước sạch vẫn còn có những nhận định sai lầm khi sử dụng nước khiến nguồn nước uống chưa thực sự đảm bảo.

+ Nước đun sôi là an toàn: Ở nhiệt độ 100 độ C gần như các loại vi khuẩn vi rút gây hại bị tiêu diệt, chúng ta hoàn toàn yên tâm khi uống.  Tuy nhiên, đó là một nhận định hoàn toàn sai lầm. Bởi vì, khi nước sôi chỉ có thể tiệt được vi khuẩn tuy nhiên không thể loại bỏ các tạp chất, kim loại, cặn sỏi. Mặt khác nước sôi để nguội sau 12h dễ bị tái nhiễm khuẩn.

+ Nước trong là nước sạch: Nhiều người vẫn lầm tưởng nhìn nguồn nước không màu, trong vắt là nước sạch. Tuy nhiên, điều đó chưa chính xác. Nước có vị không màu, không mùi không vị nhưng nếu bị  chứa hóa chất, vi khuẩn, vi sinh vật, hay độc tố kim loại, thuốc trừ sâu,… đôi khi màu sắc và mùi vị không thay đổi. Ngoài ra nguồn nước bị nhiễm Asen rất độc cũng không thể nhận thấy bằng mắt thường.

Uống nước sẵn trong bình là đảm bảo: Nhờ tính tiện lợi nhiều gia đình, cơ quan sử dụng nước đóng sẵn trong bình để uống. Họ cho rằng nguồn nước này là hoàn toàn sạch Điều này, cũng không thực sự chính xác. Bởi vì hiện nay còn tồn tại nhiều đơn vị, cơ sở sản xuất chui lủi, sử dụng nguồn nước giếng khoan, máy, chưa qua xử lý gây hại đến sức khỏe con người.

Nước đã lọc vẫn phải đun sôi: Thay vì uống trực tiếp nước tinh khiết đã được lọc cẩn thận, nhiều người lại mang nước đi đun sôi để nguội. Vừa mất thêm thời gian, vừa gia tăng chi phí. Điều này hoàn toàn không cần thiết, bởi nước uống sau khi lọc qua máy lọc đạt chuẩn có thể uống trực tiếp.

Sử dụng nước giếng đào, giếng khoan: Hiện nay, vẫn tồn tại nhiều gia đình vẫn sử dùng nước giếng đào,giếng khoan để ăn uống đặc biệt là ở các vùng quê. Nguồn nước này chỉ phù hợp cho việc sinh hoặt, tắm giặt không được sử dụng để ăn uống. Bởi vì, nước giếng đào giếng khoan sẽ bị nhiễm khuẩn, các chất hóa học, các tạp chất khác.

Lãng phí nguồn nước sạch. Nhiều người sử dụng nguồn nước sạch không hợp lý bừa bãi. Họ cho rằng nước có sẵn ở tự nhiên, không phải tiết kiệm. Tuy nhiên, họ đâu biết rằng ở nhiều rất nhiều nơi trên trái đất còn không có nguồn nước sạch để ăn uống.

Giải pháp khắc phục

Để tránh những sai lầm mà chúng ta mắc phải, mỗi người cần ý thức lại bản thân sử dụng nguồn nước tiết kiệm tránh lãng phí. Dùng  các cây lọc nước thông minh đạt quy chuẩn QCVN6-1:2010/BYT - quy chuẩn quốc gia cao nhất dành cho nước uống tại Việt Nam để lọc nước phục vụ cho việc ăn uống. Cách khác bạn có thể xử dụng các loại hóa chất xử lý nước cấp, nước bể bơi, nước giếng khoan để khử sạch hoàn toàn những chất bẩn, độc tố trong nước. Lựa chọn các cơ sở có tiếng, được nhiều người tiêu dùng lựa chọn mua sử dụng các bình lọc nước.

Biện pháp sử dụng hóa chất để khử sạch nguồn nước đang được rất nhiều người ưu dùng bởi những ưu việt của nó mang lại: khử sạch hoàn toàn nguồn nước đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng, cách sử dụng vô cùng đơn gian, giá thành thấp phù hợp với thu nhập của mọi gia đình. Điều quan trọng nhất là bạn cần lựa chọn một cơ sở cung cấp hóa chất uy tín.

Phía trên đây là những sai lầm của con người khi sử dụng nước cũng như giải pháp khắc phục. Nếu thấy hay và hữu ích hay chia sẻ cho mọi người cùng biết để bảo vệ nguồn nước sạch cũng như chính sức khỏe của chúng ta nhé !

Share :

Viết bình luận của bạn