Cách nhận biết nước bể bơi sạch không bị ô nhiễm

Nguyễn Đức Long 23/07/2017

Làm thế nào để nhận biết nước bể bơi sạch, không hóa chất, không bị ô nhiễm, là dấu hỏi lớn trong đầu của rất nhiều người. Đặc biết là mỗi khi hè đến, nhu cầu đi bơi tắm mát tăng lên.

Bơi lội là môn thể thao vô cùng tốt cho sức khỏe con người, đặc biệt là trẻ em, giúp phát triển cơ thể một các toàn diện. Hè đến, kéo theo những cái nóng, cơn bức xối xả ùa về nhu cầu đi bơi tắm mát để xua tan cái nóng, mệt mỏi là cần thiết hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, bạn cần phải nhận biết được nước bể bơi nào sạch để có thể bảo vệ cơ thể mình và nhất là các bé khỏi những tác hại đáng sợ mà nước bể bơi công cộng gây lên. Để hiểu được điều đó cùng http://hoachatgialinh.com/ tìm hiểu 3 cách nhận biết nước bể bơi sạch không bị ô nhiễm qua bài viết sau đây nhé !

Cách nhận biết nước bể bơi sạch không bị ô nhiễm

Để nhận biết nguồn nước bể bơi nơi bạn đến tắm là sạch hay bẩn chúng ta có thể nhận biết và đánh giá qua các yếu tô sau:

Ngửi mùi: Để làm sạch nước bể bơi, các “ông chủ” thưởng sử dụng hóa chất xử lý nước bể bơi để làm sạch. Tuy nhiên, do sử dụng không hợp lý, nước bể bơi sẽ có quá nhiều clo gây ô nhiễm nguồn nước. Do vậy , khi đi đến bể bơi mà bạn ngửi thấy mùi clo gây sốc đặc trưng thì có nghĩa đó là bể bơi chưa được xử lý tốt. Ngược lại, đối với những bể bơi bơi “sạch” nước sẽ không có mùi, bạn hoàn toàn có thể an tâm xuống tắm.

Màu nước: Bể bơi là nơi công cộng lượng người đến tắm là tập hợp của nhiều thành phần. Ý thức của con người chưa tốt trong  việc giữ gìn vệ sinh, vô hình chung đã gây bẩn nước bể bơi. Nước bể bơi sạch sẽ không có màu trời xanh vừa phải, trong tự nhiên, nhìn thấy đấy bể, và không bị vẩn đục hay có vật thể lạ khi tắm.  Nước bể bơi chưa sạch tất nhiên sẽ không có màu xanh nhạt tự nhiên, có nhiều vẩn đục hay vật thể lạ trong nước. Những bể bơi thế này bạn phải xem xét không nên xuống tắm mà nên tìm đến những bể bơi khác trong sạch hơn.

Nhìn số người đến bơi: Đây là một mẹo vô cùng đơn giản mà cưc hiểu quả để nhận biết nước bể bơi sạch không bị ô nhiễm. “Đất lành chim đậu”, những bể bơi sạch, chất lượng sẽ thi hút được mọi người đến tắm đông hơn so với những bể bơi chưa đảm bảo số lượng người đến bể sẽ ít. Tuy nhiên, nếu  số lượng người đến quá đông, dẫn đến tình trạng “quá tải”, bạn cần xem xét lại có nên đến bể đó không nhé ? Bởi vì, lượng người đến tắm quá đông, máy lọc nước ở bể bơi sẽ không lọc kịp để loại bỏ đi các độc tố.

3 dấu hiệu đơn giản này là bạn đã có thể nhận biết được bể bơi nào sạch không bị ô nhiễm, bể bơi nào chưa sạch để có thể đưa gia đình mình đến tắm, thư giãn xóa bay cái nóng rồi.Để bảo vệ sức khỏe cho mình và đặc biệt là trẻ nhỏ, nếu có 1 trong 3 dấu hiệu trên ở bể bơi bạn đến thì hãy lập tức dừng đến nơi đó tắm. Hãy san sẻ kiến thức này cho mọi người cùng biết. Chúc các bạn có những giờ phút giải trí thư giãn xóa bay các nóng cùng với người thân, gia đình khi đi bơi nhé !

 

 

Share :

Viết bình luận của bạn