5 sự thật đáng sợ khi đi bơi ở bể bơi công cộng

Nguyễn Đức Long 19/07/2017

Khi đi bơi ở bể bơi công cộng bạn phải đối mặt với một số nguy cơ mắc các bệnh ngoài da, tiêu chảy, đau mắt bạn đã biết ?. Cùng với http://hoachatgialinh.com/ tìm hiểu nhé!

Để xua tan cái nóng bức, mỗi khi hè đến chúng ta thường “ghé đến” các bể bơi. Không những giúp chúng ta giải tỏa cái nóng, áp lực căng thẳng mà bơi lội rất tốt cho sức khỏe giúp chúng ta phát triển cơ thể một cách toàn diện.Tuy nhiên, chúng ta phải đối mặt với 5 sự thật đáng sợ sau đây mà không nhiều người hay biết khi tắm ở bể bơi công cộng.

5 sự thật đáng sợ khi đi bơi ở bể bơi công cộng 

  1. Tắm trên nước tiểu người khác

Bể bơi là môi trường tập thể, nên có rất nhiều thành phần lứa tuổi đến tắm, vì vậy ý thức của mỗi người cũng khác nhau. Hơn nữa khi cơ thể xuống nước thay đổi môi trường, nhiệt độ,... làm cho chúng ta luôn có cảm giác muốn đi tiểu. Vì vậy việc tắm trên nước tiểu của người khác là sự thật số 1 khi bạn đến bể bơi công cộng.

  1. Nguy cơ bị các bệnh ngoài da

Những người đến bể bơi tắm có thể mang theo rất nhiều bệnh ngoài da khác nhau trên cơ thể họ. Khi tắm chung, các vi khuẩn gây bệnh ngoài da phát tán vào nguồn nước, khiến người không bị bệnh tắm chung có thể mắc bệnh. Ngoài ra, nước bể bơi không được xử lý sạch bị ô nhiễm cũng khiến chúng ta dễ mắc bệnh ngoài da khi tắm trong nguồn nước không đảm bảo. Vì vậy những người đến bể bơi tắm rất dễ mắc các bệnh ngoài da, đặc biệt là những người da dễ mẫn cảm.

  1. Dễ mắc bệnh tiêu chảy

Theo thống kê của CDC, tỉ lệ mắc người mắc các bệnh tiêu chảy khi tắm ở nước hồ bơi bị ô nhiễm ngày càng tăng lên từng ngày. Nguyên nhân được xác định là do trẻ em và người lớn đi bơi khi bi tiêu chảy vô tình mang theo mầm mống bệnh đến bể bơi phát tán.

  1. Mùi khó chịu

Mồ hôi, nước tiểu, clo hòa vào nước khiến nước bể bơi có những mùi “lạ”. Nhất là với những người đến tắm có mùi cơ thể (hôi nách, thối chân,....) khiến nước bể bơi sẽ có rất nhiều mùi khó chịu.

  1. Đau mắt

Những người đi tắm ở bể bơi công cộng còn có nguy cơ bị mắc các bệnh về mắt, nhất là bệnh đau mắt đỏ.. Nguyên nhân của bệnh này không phải do nguồn nước có clo mà “thủ phạm” gây nên là nguồn nước bể bơi bị ô nhiễm từ nước tiểu, mồ hôi, phân làm ngứa, cay dẫn đến đau mắt đỏ.

Trên đây là 5 sự thật đáng sợ khi bạn đi bơi ở bể bơi công cộng phải đối mặt. Để khắc phục tình trạng trên các “ông chủ” nên sử dụng hóa chất xử lý nước bể bơi để khử sạch bể. Không những xóa sạch mọi vi khuẩn, mầm mống gây ô nhiễm mà cách làm vô cùng đơn giản, tiết kiệm chi phí.

 

Share :

Viết bình luận của bạn