3 sai lầm nên tránh khi xử lý nước bể bơi

Nguyễn Đức Long 30/07/2017

Nước bể bơi phải thường xuyên được xử lý để đảm bảo độ an toàn, không ô nhiễm gây hại đến sức khỏe mọi người đến tắm. Tuy nhiên, các ông chủ bể bơi nên tránh một số những sai lầm dưới đây để xử lý sạch hoàn toàn nước bể bơi nhé!

Những sai lầm nên tránh khi xử lý nước bể bơi

  1. Chỉ làm sạch bể bằng cách thay nước

Các bạn không thể sử dụng phương pháp này thường xuyên. Khoảng 2 đến 3 năm mới thay nước bể bơi một lần. Bởi vì phương pháp này tốn nhiều thời gian, công sức và tiền của. Cần một lượng nước bể bơi lớn hợp vệ sinh là không phải điều dễ dàng.

Mọi người vẫn nghĩ, sau khi thay nước mới bể bơi hoàn toàn sạch không còn tạp chất ô nhiễm. Tuy nhiên, đó là một suy nghĩ vô cùng sai lầm. Bởi vì nếu chỉ thay nước bể bơi thôi vẫn chưa đảm bảo bể bơi đã sạch. Các chất thải, ô nhiễm có thể lắng xuống dưới lòng bám vào thành bể nếu không được xử lý sạch khi thay nước bể bơi mới vào rất dễ bị nhiễm khuẩn.

  1. Chỉ sử dụng các thiết bị lọc nước

Các thiết bị lọc nước không thể thiếu trong các bể bơi. Giúp bể loại bỏ các chất ô nhiễm và giữ nước luôn trong sạch. Phương pháp này được sử dụng liên tục bởi rất đơn giản và thời gian thực hiện nhanh chóng.

Mặc dù vậy, cách làm này chỉ được một khoảng thời gian, không thể xử lý sạch nước bể bơi lâu dài.Các chất bẩn, tạp chất gây ô nhiễm len lỏi trong bể và ngày một nhiều lên. Vì vậy để luôn đảm bảo nước bể bơi sạch, người đến tắm không phải mang nỗi sợ hãi khi nhìn thấy bể bơi chưa sạch, các ông chủ chỉ nên sử dụng phương pháp này trong thời gian đầu và đan xen các phương pháp xử lý nước bể bơi khác.

  1. Chỉ đo độ PH trong nước

Độ PH là đơn vị đo lường tính axit, hay bazơ trong nước. Ph có thang loga từ 0-14. Nếu Ph= 7 là trung tính, nhỏ hơn 7 thuộc tính axit và lớn hơn 7 có tính bazơ.

Nhiều người vẫn cho rằng nếu độ Ph trong bể nhà mình = 7 hoặc trên dưới 1 đơn vị là nhầm tưởng nước bể bơi nhà mình đã sạch, không phải lo nghĩ gì. Đó là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Nước bể bơi trung tính, không nhiễm axit, bazơ không có nghĩa là sạch. Nước bể bơi bị ô nhiễm sẽ có rất nhiều vi khuẩn, mầm mống gây bệnh, nó không thể hiện qua độ Ph của nước.

Làm gì để tránh những sai lầm khi xử lý sạch nước bể bơi

Để tránh những sai lầm trên cũng như xử lý sạch hoàn toàn nước bể bơi, hóa chất xử lý nước bể bơi chính là sự lựa chọn hàng đầu hiện nay. Các bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng vì đã được các chuyên gia nước sạch khuyên dùng. Đảm bảo khử sạch hoàn toàn vi khuẩn, chất bẩn gây ô nhiễm trả lại nguồn nước trong sạch như ban đầu cho bể. Cách làm vô cùng đơn giản, thời gian công sức chi phí vô cùng thấp. Mọi người có thể đến với Gia Linh công ty cung cấp các loại hóa chất uy tín chất lượng số 1 hiện nay tại Hà Nội.

Liên hệ: Công ty TNHH hóa chất Gia Linh

+ Địa chỉ: Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
+ Hotline: 043 642 3632, 043 687 6343
+ website: http://hoachatgialinh.com/
+ Email: kinhdoanh@hoachatgialinh.com

 

 

Share :

Viết bình luận của bạn